MÁY LẠNH‎ > ‎

Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe

Việc sử dụng máy lạnh hiện nay không còn là khó khăn với hầu hết mọi gia đình. Nhưng vừa qua, công ty chúng tôi có làm một cuộc khảo sát về cách sử dụng máy lạnh của nhiều hộ, thì khá bất ngờ vì vẫn còn rất nhiều nhà đang sử dụng máy lạnh sai cách và vô tình điều này làm ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe của thành viên trong nhà. Theo thông kê, thì công ty trích lọc được những sai lầm cơ bản khi sử dụng máy lạnh làm ảnh hưởng sức khỏe của người tiêu dùng bằng bài viết dưới đây.


Cứ nghĩ rằng việc sử dụng máy lạnh là vô cùng đơn giản, chỉ cần bật lên và chỉnh nhiệt độ tùy ý muốn của bản thân là có thể an tâm sử dụng. Thực chất, việc gì cũng có giới hạn và quy định của nó, và cơ thể chúng ta cũng cần có chế độ thích nghi môi trường xung quanh một cách hợp lí và khoa học. Thông thường, chúng ta sẽ mắc những sai lầm sau:

 1. Để nhiệt độ quá thấp

 Trong những ngày nắng nóng với cảm giác oi bức, chúng ta thường để nhiệt độ trong phòng điều hòa ở nhiệt độ thấp để giảm cảm giác oi bức mà không hề biết rằng làm như thế là sai lầm. Khi chúng ta điều chỉnh nhiệt độ trong phòng quá thấp dễ khiến gặp các bệnh về hô hấp như cảm cúm do nhiệt độ chênh lệch quá cao giữa bên trong và bên ngoài.

 Đặc biệt, đối với người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu thì dễ gặp các hiện tượng như đau đầu, viêm họng, ngạt mũi…. Vì vậy mà chúng ta nên để nhiệt độ điều hòa trong khoảng 250C là tốt nhất.

2. Thay đổi nhiệt độ đột ngột

 Chúng ta cũng nên lưu ý việc thay đổi nhiệt độ quá đột ngột. Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta không nên vào phòng điều hòa ngay khi vừa từ ngoài nắng về hay vừa vận động mạnh. Trước khi ra khỏi phòng, chúng ta nên đứng ở cửa mở to một vài phút để cơ thể kịp thích nghi với không khí nóng bên ngoài. Vì thế chúng ta nên sử dụng điều hòa trong khoảng 2 tiếng, sau đó tắt đi và dùng quạt điện. Việc này giúp tiết kiệm điện mà lại tốt cho sức khỏe của chúng ta.

3. Thường xuyên đóng chặt cửa phòng

 Việc thường xuyên đóng chặt cửa phòng khi sử dụng điều hòa thực sự là một sai lầm. Không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2–5 lần không khí ngoài trời nếu chúng ta thường xuyên đóng chặt cửa, vì thế mà khi lựa chọn điều hòa chúng ta nên chọn những dòng có chức năng lọc khí.

 Chúng ta cũng nên hạn chế đóng/mở cửa quá nhiều lần gây thất thoát khí lạnh trong phòng ra bên ngoài. Sau mỗi lần sử dụng khoảng 2 tiếng, chúng ta nên tắt điều hòa, sau đó mở các cửa để không khí trong phòng có thể lưu thông.

4. Không gây ẩm trong phòng

 Việc sử dụng điều hòa thường xuyên gây nên hiện tượng da bị khô, vì vậy mà chúng ta cần tạo độ ẩm nhất định trong phòng. Chúng ta có thể tạo độ ẩm trong phòng bằng cách sử dụng quạt hơi nước hoặc đặt một chậu nước trong phòng để tránh hiện tượng khô da, khô họng.

 5. Không sử dụng quạt

Chúng ta thường có thói quen chỉ sử dụng điều hòa để làm mát cho căn phòng của mình mà không để ý rằng, khi sử dụng cùng quạt sẽ giúp không khí trong phòng được lưu thông, giúp giảm điện năng tiêu thụ đồng thời giảm hao mòn các bộ phận của điều hòa.

Với những thói quen sai lầm ấy, sẽ khiến sức khỏe của gia đình ban ngày càng tệ. Hãy dừng lại và sử dụng máy lạnh đúng cách để máy lạnh luôn là người bạn tiện ích cho chúng ta. Đồng thời, để giữ gìn và bảo vệ tuổi thọ cho máy lạnh được lâu bền, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh tại nhà hoặc bơm ga máy lạnh đầy đủ, chính xác.

Vì sự an toàn của cả gia đình, hãy liên hệ ngay 0938079687 để được trải nghiệm những dịch vụ máy lạnh tốt nhất HCM và sẽ được tư vấn miễn phí cách sử dụng máy lạnh hiệu quả, đúng cách. Điện Lạnh Bá Tuấn rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Comments