MÁY LẠNH‎ > ‎

Vì sao máy lạnh nhanh hết gas

Khí hậu nóng bức cao độ thì việc sử dụng máy lạnh là nhu cầu thiết yếu. Nhưng bật máy lạnh rồi mà mãi vẫn không thấy hơi lạnh tỏa ra. Đây chính là một trong những dấu hiệu cho thấy máy lạnh nhà bạn đã hết gas. Nếu vấn đề này xảy ra khi máy lạnh nhà bạn đã sử dụng lâu thì việc hết gas là chuyện bình thường. Nhưng nếu, chiếc máy này là bạn mới mua về chưa hoạt động nhiều mà độ lạnh không như trước, và bạn vẫn không hiểu tại sao máy lạnh nhanh hết gas như vậy? Điện Lạnh Bá Tuấn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!


Đối với những dòng máy lạnh lắp đặt  invernet cao cấp, thì các hãng thường xuyên trang bị thêm chức năng tự chuẩn đoán báo lỗi cho thiết bị nhà bạn. Đó là một bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas hết trong máy của bạn, khi máy lạnh của bạn sắp hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết  đã hết gas và cần bơm gas cho máy. Sau đây là một vài nguyên nhân làm cho máy lạnh nhanh hết gas.

-     Rò rỉ các mối nối, mối hàn trong dàn lạnh, dàn nóng làm cho gas nhà bạn bị thất thoáng ra ngoài trong quá trình sử dụng.

-     Không thường xuyên vệ sinh máy lạnh, làm cho máy lạnh bị bụi bám bẩn bám vào, các đường ống dẫn đến tắc nghẹn, vì vậy cho nên gas không có để cung cấp đầy đủ làm thiết bị hoạt động của bạn trở nên không hiệu quả.

-     Dàn nóng do lâu ngày bị rò gỉ sét dẫn đến quá trình làm thủng.

-     Cũng thể trong quá trình lắp đặt máy của bạn không được kiểm tra kiểm kĩ càng và  nạp không đủ gas.

Vì vậy hở các đường co nối giữa ống đồng với dàn nóng của nhau, dàn lạnh, là nguyên nhân xì là do lâu ngày bị oxy hóa hoặc lỗi của nhà sản xuất.

Để đảm bảo an toàn, khi có dấu hiệu hết gas, bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh uy tín tại nhà để kịp thời khắc phục cho máy lạnh nhà bạn được trở lại hoạt động bình thường. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn khi máy lạnh bất chợt không lạnh.

Nếu muốn được phục nhanh và hiệu quả hãy liên hệ 0938079687. Điện Lạnh Bá Tuấn sẽ phục vụ quý khách một cách tốt nhất có thể. Xin trân trọng cảm ơn!Comments