Nguyên nhân Máy lạnh chạy lúc lạnh lúc không lạnh

Môi trường ô nhiễm, trái đất mỗi ngày cứ nóng dần lên làm cho khí hậu trở nên ngày càng khắc nghiệt đặc biệt Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa thì không tránh khỏi thời tiết nắng nóng cực độ. Chính vì thế việc mỗi nhà trang bị cho mình một chiếc máy lạnh không còn là xa xỉ nữa. Để sau những giờ làm căng thẳng, bạn có thể hưởng thụ một không khí mát mẻ, trong lành nhưng qua thời gian sử dụng, máy lạnh nhà bạn xảy ra hư hỏng, hư hỏng mà đa số người tiêu dùng đều gặp phải là máy lạnh chạy lúc lạnh lúc không lạnh khiến bạn càng khó chịu và mệt mỏi hơn. Nhưng cũng đừng vội bực dọc, hãy cùng công ty chúng tôi tìm ra nguyên nhân máy lạnh chạy lúc lạnh lúc không lạnh để đưa ra cách giải quyết đúng đắn nhất.
Máy lạnh chạy lúc lạnh lúc không lạnh

Có vô vàn nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh hoạt động không ổn định. Có thể bạn đã mua chiếc máy lạnh tốt nhất, có thể bạn đã sử dụng đúng cách, nhưng khi máy lạnh mắc phải  những nguyên nhân khách quan dưới đây sẽ dẫn đến sự cố máy lạnh chạy lúc lạnh lúc không lạnh.

- Máy lạnh đã sắp hết gas. Phải có khí gas thì máy lạnh mới có thể thực hiện chế độ làm lạnh được. Nếu máy lạnh hoạt động không ổn định, bạn hãy kiểm tra bằng cách quan sát ống nối được dẫn vào dàn nóng của máy lạnh.
- Máy nén của máy lạnh bị hỏng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hoạt động lúc lạnh lúc không. Nếu quạt dàn nóng chạy nhưng máy nén không chạy thì chứng tỏ máy nén đã bị hỏng chi tiết nào đó. Cần phải được sửa chữa và thay thế ngay mới thì máy lạnh mới có thể hoạt động bình thường trở lại.
- Quạt của dàn nóng máy lạnh đang gặp phải sự cố. Bạn hãy kiểm tra chúng trong vòng 10 – 20 phút, nếu mà quạt dàn nóng máy lạnh không chạy hoặc quạt chạy chậm hơn bình thường thì cần phải sửa chữa và thay thế ngay. Nhiều trường hợp quạt máy lạnh không chạy sẽ dẫn đến máy nén máy lạnh bị hỏng.
- Chế độ hoạt động trên điều khiển không đúng. Chế độ đúng phải là Cool hoặc Auto. Nếu không phải chế độ này hiển thị trên máy lạnh thì bạn cần điều chỉnh lại . Các chế độ như Dry, Fan, Heat đều không phải là chế độ làm mát.
- Nếu đã kiểm tra kĩ nhưng không phải những nguyên nhân trên, bạn hãy gọi ngay 
   02866854005 - 0938079687  -  0934363522 để nhận được sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn sửa máy lạnh tại nhà hcm. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn, giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất. Tránh để tình trạng bạn phải chịu nóng nực, khó chịu khi mà nhà bạn vẫn có máy lạnh.

Đó là những nguyên nhân cơ bản nhất khiến máy lạnh chạy lúc lạnh lúc không lạnh, nhìn chung những nguyên nhân này đều cần có cách khắc phục đúng kĩ thuật và chính xác thì máy lạnh mới hoạt động bình thường trở lại. Nếu bạn đang phân vân không biết nhờ ai mới đảm bảo được sự chuyên nghiệp thì hãy liên hệ 02866854005 - 0938079687  -  0934363522, 
Điện Lạnh Bá Tuấn chuyên khắc phục mọi sự cố của máy lạnh, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp làm việc uy tín, chất lượng kể cả ngày lễ và chủ nhật. Ngoài sửa chữa, Công ty chúng tôi còn nhận sửa máy lạnh hcm - tủ lạnh- máy giặt  tại nhà ... Hãy liên hệ ngay để được sử dụng dịch vụ tốt nhất của công ty chúng tôi. 

Điện Lạnh Bá Tuấn rất hân hạnh được phục vụ quý khách.


Comments