Nguyên nhân máy giặt bị kêu và rung lắc khi giặt

Máy giặt là vật dụng hỗ trợ đắc lực cho việc giặt giũ của gia đình bạn. Nhưng bỗng một ngày, máy giặt nhà bạn đột nhiên "biểu tình" bằng hiện tượng máy giặt chạy kêu to và rung lắc mạnh làm gia đình bạn bối rối và khó chịu. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến điều này? Và có cách nào để khắc phục không? Các bạn hãy cứ bình tĩnh và thao khảo bài viết dưới đây của công ty chúng tôi nhé!

Nguyên nhân máy giặt chạy kêu to, rung lắc mạnh.

+ Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng, thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt.

+ Máy giặt bị quá tải quần áo, gây mất cân bằng trong lúc giặt

+ Quần áo bị dồn về một góc, gây mất cân bằng, khiến thùng giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn.

+ Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng động

+ Máy giặt không được cấp đủ nước, mẻ giặt bị thiếu nước, vì vậy, quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.

+ Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp sự cố, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng,…
 
Nguyên nhân máy giặt bị kêu và rung lắc

Cách khắc phục khi máy giặt kêu to bất thường

Đối với các trục trặc về kỹ thuật như bộ phận giảm sóc bị sự cố, dây curoa bị trùng,… thì tốt nhất bạn hãy liên hệ  02866854005 - 0938 079 687  -  0934 363 522 để công ty chúng tôi hỗ trợ khắc phục một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tuy vậy, một số lỗi thông thường thì bạn vẫn có thể tự khắc phục được, cụ thể:

+ Kiểm tra liệu máy có đang được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay không. Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt đến nơi có vị trí cân bằng.

+ Trước khi đặt máy giặt ở vị trí nào, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt khi hoạt động.

+ Kiểm tra lượng quần áo có trong máy giặt. Nếu quần áo quá nhiều thì lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh.

+ Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn hãy lưu ý cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho tất cả vào một nơi. Vì như vậy, quần áo dễ bị dồn vào một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.

+ Bạn cũng cần phải sắp xếp quần áo tách rời nhau và đặt cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt, tránh việc xoắn rối vào nhau. Khi đó, quần áo không chỉ bị nhăn, giảm độ bền mà chúng sẽ kết lại một khối và dồn về một góc, khiến lồng giặt vị lệch khỏi vị trí vốn có.

+ Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy nhũng vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo, tránh để thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

Nguyên nhân máy giặt bị kêu và rung lắc

Như vậy, trên đây công ty chúng tôi đã chia sẻ tất tần tật về nguyên nhân máy giặt chạy kêu to bất thường cũng như những cách khắc phục tình trạng ấy. Nếu các bạn muốn đảm bảo an toàn, tránh sự cố xảy ra, hãy đến ngay với dịch vụ của Điện Lạnh Bá Tuấn, với số điện thoại 02866854005 - 0938 079 687  -  0934 363 522 chúng tôi phục vụ tất cả các vấn đề về điện lạnh như sửa máy lạnh tại nhà hcm, lắp đặt máy lạnh uy tín hcm, vệ sinh máy lạnh nhanh hcm, bơm ga máy lạnh giá rẻ tại nhà hcm... 

Điện Lạnh Bá Tuấn rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
Comments