TỦ LẠNH‎ > ‎

Cách sửa tủ lạnh không lạnh

Để dữ trữ thực phẩm cho gia đình, mỗi gia đình thường trang bị ít nhất một chiếc tủ lạnh. Nhưng bỗng một ngày, bạn phát hiện đá trong tủ lạnh bị tan, những thực phẩm bạn sờ vào không còn cảm giác lạnh nữa. Đó chính là dấu hiệu cho thấy tủ lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề gọi là bệnh không lạnh của tủ lạnh và cần cứu chữa kịp thời. Vậy, cách sửa tủ lạnh không lạnh là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Trước hết, hãy kiểm tra xem tủ lạnh nhà bạn không lạnh là do nguyên nhân nào? Nếu chỉ vì những lý do đơn giản thì bạn có thể khắc phục tại nhà.

Tủ lạnh không lạnh do cửa tủ bị hở

Khi mở tủ lạnh sử dụng và đóng lại không khít sẽ làm cho tủ lạnh mất lạnh hoàn toàn vì lượng nhiệt bị khấu hao hết ra ngoài. Một số trường hợp do viền cao su bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh được, dẫn  đến điệng năng bị tiêu hao rất nhiều.

Với tình trạng trên, bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ lạnh, vui lòng đóng kín cửa tủ lạnh sau khi sử dụng. Nếu do viền cao su bị hư, bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành sửa chữa để khắc phục ngay.


Tủ lạnh không lạnh do để sai chế độ:

Có không ít trường hợp tủ không lạnh là do để sai chế độ. Có thể bạn đang nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Hoặc đối với các dòng tủ lạnh cơ, việc để sai thông số cửa chia gió cũng làm tủ lạnh kém ngăn đá hoặc ngăn bảo quản.

Với  lỗi này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại nhiệt độ ở mức làm lạnh đúng với thông số quy định:

- ngăn đá: 18*C

- ngăn thực phẩm tươi: 0-4*C

- ngăn làm mát: 0*C

 

Tủ lạnh không lạnh do chất đầy thực phẩm

 

Cái gì cũng có giới hạn nhất định của nó, tủ lạnh cũng vậy. Khi bạn “thồn” quá nhiều thực phẩm vào tủ và không chừa một chỗ trống nào, việc này làm cho tủ thiếu khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, do đó thực phẩm không làm lạnh được.

 

Quá đơn giản, chỉ cần bạn biết cách sắp xếp thực phẩm gọn gang, hợp lí và để ngăn nắp vào tủ. Đảm bảo rằng vị trí của thực phẩm vẫn còn chỗ trống với nhau để tủ lạnh của bạn được “thở’” bình thường.

 

Với những lỗi do cách sử dụng tủ không đúng thì bạn vẫn có thể khắc phục tại nhà. Riêng đối với những lỗi do kĩ thuật thì việc tốt nhất là bạn nên gọi ngay dịch vụ sửa tủ lạnh để đảm bảo cho chiếc tủ lạnh nhà bạn được “khỏe lại” và đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình bạn.

 

Một số lỗi kĩ thuật khiến tủ lạnh không lạnh:

 

Do tủ lạnh bị thiếu gas:

 

Gas lạnh là chất làm lạnh đặc biệt cho mỗi chiếc tủ lạnh. Nếu tủ lạnh bị thiếu gas thiệt bị sẽ không thể làm lạnh được hoặc kém lạnh. Với lỗi này, bạn nên liên hệ dịch vụ bơm gas tủ lạnh tại nhà nhà giá rẻ, sau khi gas được cung cấp đầy đủ, ngay lập tức tủ lạnh nhà bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

 

Tủ lạnh không lạnh do hỏng bộ phận xả đá

 

Xả đá là một trong những chương trình con trong một chu trình làm lạnh của mỗi chiếc tủ lạnh. Đá sẽ được xả sạch sau một thời gian dài làm lạnh. Nếu bộ phận này bị hỏng thì tủ lạnh sẽ bị đóng đá và đá sẽ lấp kín cửa gió làm kẹt quạt khiến cho hơi lạnh không được đẩy ra ngoài.

 

Cũng như những lỗi kĩ thuật khác, việc bạn cần làm là gọi ngay dịch vụ sửa tủ lạnh nhanh tại nhà HCM để được xử lý kịp thời và đúng quy trình.

 

Không khó để tìm ra nguyên nhân tủ lạnh không lạnh, nhưng việc bạn lựa chọn một trung tâm sửa chữa khắc phục tủ lạnh không lạnh uy tín lại là vấn đề. Hãy liên hệ ngay 0938079687 để được sử dụng những dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tốt nhất của Điện  Lạnh Bá Tuấn. Chúng tôi phục vụ 24/24. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!


Comments