TỦ LẠNH‎ > ‎

Nguyên nhân tủ lạnh hết gas là gì ?

Cũng như máy lạnh, tủ lạnh cần phải được kiễm tra và nạp gas định kỳ để bảo đảm rằng thiết bị vẫn hoạt động tốt. Khi tủ lạnh thiếu gas thường xảy ra các trường hợp như tủ không lạnh, làm lạnh kém khiến cho thức ăn được bảo quản bên trong tủ lạnh bị hư hỏng do không đủ độ lạnh. Vậy nguyên nhân nào khiến tủ lạnh bị hết gas?


Về mặt bản chất gas trong tủ lạnh không bị phá hủy hay hao mòn theo thời gian và là một hệ thống tuần hoàn khép kín, do vậy hiện tượng hết gas hoặc thiếu gas ở tủ lạnh sẽ bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

- Đường ống hoặc các mối nối trên đường ống dẫn gas bị hở, bị thủng dẫn đến hiện tượng xì gas, hết gas. 

- Do tủ lạnh bị mọt dàn: Hiện tượng này thường xuất hiện ở những chiếc tủ lạnh có tuổi thọ cao, lâu năm do lâu ngày dàn tủ lạnh bị oxy hóa dẫn đến hao mòn dẫn đến mọt dàn. Các lỗ mọt xuất hiện li ti và làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì không được phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn lạnh nữa. 


- Do tủ lạnh bị hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra hiện tượng xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn. 


- Do tủ lạnh bị va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển do bất cẩn làm tủ lạnh bị va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas. 


- Do tủ lạnh bị thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị hết gas. Theo thống kê thì có đến 90% tủ lạnh hết gas do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. 

Nạp gas tủ lạnh tại nhà

Nếu một ngày bạn không thấy lạnh ở cả ngăn trên và ngăn dưới tủ lạnh, đá và thức ăn trên ngăn đá cũng bị tan chảy thì có thể tủ lạnh nhà bạn đang cần nạp gas. Khi ấy, hãy liên hệ ngay 0938079687 để nhân viên của Điện Lạnh Bá Tuấn sẽ đến kiểm tra và bơm gas tủ lạnh tại nhà cho bạn. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Comments