Xử lý máy lạnh chạy kêu ù ù, rè rè, rít rít, lốc cốc, xè xè, cạch cạch...

Khi máy lạnh phát ra tiếng kêu to bất thường có thể do máy lạnh lâu ngày chưa được bảo dưỡng vệ sinh định kỳ, hay một số bộ phận của máy lạnh đã hư hỏng dẫn tới tiếng kêu nghe khó chịu cần kiểm tra lại . Liên hệ với công ty sửa máy lạnh của chúng tôi để được hướng dẫn. Hotline 0938079687

Gia đình bạn đang vui vẻ hưởng thụ không khí mát lạnh, trong lành từ chiếc máy lạnh yêu quý của mình. Bỗng dưng ở đâu máy lạnh phát ra  tiếng kêu ù ù, rè rè, rít rít, lốc cốc, xè xè, cạch cạch...  làm phá giấc ngủ yên bình của bạn, làm mất tập trung cho con em bạn khi đang làm bài, gây khó chịu cho tai ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần làm việc. Đó là dấu hiệu cho thấy máy lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề. Cũng không quá rắc rối vì đây là căn bệnh thường gặp của máy lạnh.
Xử lý máy lạnh chạy kêu ù ù, rè rè, rít rít, lốc cốc, xè xè, cạch cạch...
Máy lạnh chạy kêu là dấu hiệu bất thường nên kiểm tra lại

Vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng ấy? 
 •  Tiếng ồn do cửa kính cửa nhôm trong phòng
 •  Tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió gây ra.
 •  Tiếng ồn do vị trí lắp đặt máy không đúng kỹ thuật, độ cân không chuẩn xác dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.
 •  Thông thường, mỗi máy lạnh đều có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu dàn nóng phía ngoài được lắp gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.
                Dàn nóng phát ra tiếng kêu do lá cây rơi vào, cánh quạt quay tạo ra tiếng kêu.
                Dàn nóng phát sinh tiếng kêu do chân đế làm bằng cao su đã bị chai
                Dàn nóng phát ra tiếng kêu do côn trùng rơi vào và chết trong đó
                Dàn nóng phát sinh tiếng kêu do ốc bắt đề bị lỏng nên khả năng giảm chấn động tiếng ồn không còn tốt nữa
                Dàn nóng phát ra tiếng kêu do lâu ngày không vệ sinh máy móc nên nhiều bụi bẩn bám vào khiến máy chạy ì ạch và phát ra tiếng kêu.
 •  Khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi cũng sẽ gây ra tiếng gió rít khi mở máy.
 •  Dư gas hoặc có chi tiết bên trong máy nén bị hư, có các bulong hay đinh vít bị lỏng. Chưa tháo các tấm vận chuyển và có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy.
Xử lý máy lạnh chạy kêu ù ù, rè rè, rít rít, lốc cốc, xè xè, cạch cạch...
Máy lạnh phát ra tiếng kêu gây rất khó chịu 

Có cách nào để khắc phục căn bệnh khó chịu này không? Công ty chúng tôi xin đưa ra một vài giải pháp sau:

 •  Hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ loại bỏ các chất bẩn bám lâu ngày làm phát ra tiếng ồn.
 •  Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng: Trong khi hoạt động, máy lạnh sẽ rung lên. -Bạn phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn. Lúc này hãy dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.
 •  Hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng hãy vặn cho thật chặt. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh lại.
 •  Kiểm tra quạt gió: Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại đúng vị trí ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh.
 •  Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Thay máy nén mới, nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của vỏ giàn nóng, cục nóng và gây nên tiếng ồn. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải.
Xử lý máy lạnh chạy kêu ù ù, rè rè, rít rít, lốc cốc, xè xè, cạch cạch...
Điện Lạnh Bá Tuấn - Xử lý máy lạnh chạy kêu to

Nếu bạn không đủ tự tin để xử lý và sợ sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc, cách tốt nhất là bạn nên gọi ngay kĩ thuật viên chuyên ngành để đảm bảo sự an toàn cũng như tránh tình trạng máy lạnh bị bệnh nặng thêm. Không quá khó, bạn chỉ cần bấm số 02866854005 -  0938 079 687  -  0934 363 522, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đến ngay bên bạn. 
Điện Lạnh Bá Tuấn - chuyên cung cấp dịch vụ sữa chữa máy lạnh tại nhà , lắp đặt máy lạnh, vệ sinh máy lạnh, bơm gas máy lạnh tại nhà giá rẻ- uy tín- chất lượng- nhanh chóng nhất TPHCM! 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
Comments