Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh chảy nước

Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh chảy nước

Máy lạnh giúp chúng ta có một bầu không khí mát mẻ, xua tan cái nóng. Đặc biệt là với thời tiết oi bức của Sài Gòn thì vai trò máy lạnh lại càng đề cao hơn. Nhưng qua một thời gian sử dụng, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi thấy chiếc máy lạnh nhà bạn bị chảy nước, nước lang vào tường sau đó chảy xuống sàn gây ảnh hưởng đến cảnh quan và việc sinh hoạt trong gia đình. Máy lạnh rỉ nước làm không khí trong phòng bị ẩm ướt, lâu ngày gây nấm mốc,rêu bám trên tường, sàn nhà. Không những thế việc này còn có thể gây hư hại các đồ dùng điện tử để dưới hoặc cạnh máy điều hòa. Nghiêm trọng hơn nó còn có thể gây chập điện, rò rỉ điện gây ra nguy hiểm cho mọi người, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ.

Vì sao máy lạnh lại chảy nước và có cách nào để xử lí không? Đó là những thông tin mà chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn!

MÁY LẠNH CHẢY NƯỚC phần lớn do những lí do dưới đây:

1. Máy Lạnh bị thiếu gas

Đây là lí do đầu tiên và cũng là chủ yếu làm cho điều hòa bị chảy nước. Ở máy điều hòa, chức năng của dàn lạnh là tạo ra sự luân chuyển và khuếch tán đều hơi lạnh ra bên ngoài môi trường. Khi điều hòa hụt gas làm cho dàn lạnh bị đông đá dẫn đến máy không những không thể làm lạnh như mong muốn của bạn, hơn nữa đá lạnh tan chảy còn chảy qua máng hứng tràn ra ngoài, chảy trực tiếp xuống phòng.

Do vậy, bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, bom gas đầy đủ để máy vận hành tối đa hiệu suất và tránh hiện tượng chảy nước gây nhiều phiền phức này.

2. Dàn lạnh bị bẩn

Dàn lạnh bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi khi điều hòa vận hành trong thời gian lâu ngày. Dàn lạnh bẩn khiến hơi lạnh không thể thoát ra mà ngược lại còn ngưng tụ gây hiện tượng rò rỉ nước.

Nếu điều này xảy ra, đừng lo lắng mà hãy tháo tấm lưới lọc ra vệ sinh sạch sẽ và lắp trở lại máy là được.

3. Ống thoát nước bị ngẹt hoặc vỡ

Thông thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài, nhưng sau thời gian dài sử dụng và không được vệ sinh đúng cách thì bụi bẩn sẽ bám ở ống thoát nước ngày càng nhiều gây tắc ngẹt ống. Lúc này nước sẽ chảy ngược vô làm trán máng hứng và chảy xuống sàn. Việc này, cũng có thể do ống thoát nước bị vỡ.Nếu ống vỡ thì lập tức nước sẽ tràn ra bên ngoài.

Nếu ống thoát nước bị tắc nghẹt thì bạn có thể tự khắc phục bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Còn nếu ống bị vỡ thì cách duy nhất là bạn phải gọi sửa máy lạnh quận 1 tới thay đường ống mới cho bạn.

4. Lỗi lắp đặt kỹ thuật không đúng cách

Việc máy lạnh chảy nước có thể do sự cố kỹ thuật trong lúc lắp đặt máy lạnh. Trong quá trình lắp, đường ống nước quá dài hoặc không có độ dốc nhất định thì nước sẽ trào ngược lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc có thể do máng hứng không được lắp cân đối mà bị nghiêng thì nước cũng tràn ra ngoài.

Khi gặp trường hợp này bạn hãy gọi thợ tới và điều chỉnh lại ống thoát nước hoặc vị trí máng hứng để khắc phục tình trạng chảy nước.