Sửa tủ lạnh không đông đá, không làm đá được

Có lẽ ai cũng biết vai trò thiết yếu của tủ lạnh là làm mát thực phẩm và đông đá thực phẩm. Như mọi ngày, bạn mua thịt cá về và muốn làm đông đá chúng để dùng lâu dài. Nhưng chẳng may, vài ngày sau đó khi bạn cần đến chúng thì những thực phẩm ấy đã có mùi và không dùng được nữa do tủ lạnh nhà bạn không làm đông đá được. Cũng đồng nghĩa với việc tủ lạnh nhà bạn đang gặp trục trặc cần sửa chữa và khắc phục ngay.

Sửa tủ lạnh không đông đá, không làm đá được

Trước khi tiến hành xử lý tủ lạnh không đông đá, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng ấy.

 • Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng- Miếng đệm cao su ở cửa tủ có chức năng giữ cho tủ lạnh đóng kín, giúp nhiệt không thoát ra, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn.Khi miếng đệm cao su bị hỏng, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ, từ đó dẫn đến việc đá không đông được.
 • Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc- Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá.
 • Bộ xả đá không hoạt động-Với những tủ lạnh đời cũ, ngăn đông bị đóng tuyết thì sẽ có thể gặp trường hợp bộ xả đá không hoạt động. Nếu bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá.
 • Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong-Khi bên trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm, không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không thể tỏa đều đến hết các vị trí trong tủ, dẫn đến nhiệt độ tủ không ổn định, nên không thể làm đá được.
 • Ga lạnh bị rò ra bên ngoài-Ga lạnh bị rò ra ngoài có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh.
 • Roăng (ron) cao su cửa bị lỗi. Các miếng ron cao su cửa tủ lạnh phải đảm bảo được đóng cửa kín mỗi khi đóng.Nếu ron cao su bị rách, hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài.
 • Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác-Bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì cái lạnh mong muốn. Kiểm tra vấn đề này và cũng đảm bảo rằng nhiệt độ được thiết lập để mức độ chính xác. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 ° C, trong khi đó phần đông là khoảng -17 ° C.
 • Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh bị hỏng-Công tắc đóng mở đèn nằm tại gần vị trí cánh cừa. công tắc sẽ tắt ánh sáng trong tủ lạnh và tiếp tục làm lạnh khi bạn đóng cửa. Nếu công tắc không hoạt động, tủ lạnh sẽ không được lạnh và tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng bởi sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh.
Sửa tủ lạnh không đông đá, không làm đá được

Đây là một số nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không đá, gây phiền toái cho sinh hoạt của gia đình bạn. Để khắc phục tình trạng này, công ty chúng tôi xin hướng dẫn cách xử lý tủ lạnh không đông đá nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 • Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng đá không đông sẽ hết. Ngoài ra, nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.
 • Nếu bộ xả đá không hoạt động, bạn hãy gọi thợ sửa tủ lạnh tại hcm đến để giải quyết giúp bạn.
 • Bạn cần có kế hoạch mua sắm và dự trữ thực phẩm hợp lý, không nhét quá nhiều đồ vào trong tủ.
 • Ga lạnh bị rò ra ngoài, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa tốt nhất.
Sửa tủ lạnh không đông đá, không làm đá được

Nhìn chung, có một vài cách xử lý tủ lạnh không đông đá mà bạn có thể tự làm ở nhà nhưng có cũng có trường hợp phải cần đến kĩ thuật viên chuyên ngành để tránh tình trạng tủ lạnh bị hư hỏng nặng hơn và xảy ra những sự cố ngoài mong muốn. Để tủ lạnh nhà bạn hoạt động trở lại bình thường một cách nhanh nhất hãy liên hệ ngay 02866854005 - 0938 079 687 - 0934 363 522, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 20 phút kể cả ngày lễ và chủ nhật.

Điện Lạnh Bá Tuấn - nơi cung cấp đầy đủ các dịch vụ về điện lạnh: Sửa máy lạnh tại hcm, Vệ sinh máy lạnh nhanh , bơm gas máy lạnh giá rẻ hcm, lắp đặt máy lạnh uy tín giá rẻ HCM

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!