Hư Hỏng Thường gặp của máy lạnh và cách sửa chữa

Khi máy lạnh gặp sự cố thông thường chúng ra cảm thấy rất lo lắng , vì máy lạnh là loại máy móc hiện đại. Tuy nhiên cũng có thể bạn chưa biết về nguyên lý hoạt động của máy hoạc có thể máy lạnh nhà bạn chưa được bảo trì mà máy lạnh có thể kém lạnh hoạc có sự cố bất thường .Sau đây ĐIỆN LẠNH BÁ TUẤN chúng tôi sẽ đưa ra một số hỏng hóc cơ bản của máy lạnh và cách khắc phục để bạn có thể tìm hướng khắc phục :

1.Tại sao máy lạnh về mùa nóng thường kém lạnh :

Không phải máy lạnh về mùa nóng thì kém lạnh, mà do về mùa nóng máy phải hoạt động nhiều để làm mát căn phòng, do đó có tình trạng phòng của bạn quá nóng hay không gian làm lanh quá rộng vượt quá công suất làm việc của máy . Lúc này máy phải tự ngừng quá trình làm lạnh để bảo vệ quá tải .

Vì vậy về mùa nóng chúng ta phải bảo trì máy lạnh , vệ sinh máy lạnh, bơm gas máy lạnh để máy có hoạt động được tốt hơn, bền bỉ hơn.

2.Máy lạnh bị hết gas, máy lạnh bị thiếu gas

Tình trạng máy lạnh bị hết gas : Lúc khởi động máy vẫn hoạt động bình thường cả cục trong nhà và cục ngoài trời . Tuy nhiên quạt dàn lạnh chỉ thổi ra gió ( không lạnh) và quạt dàn nóng chỉ thổi ra gió ( không nóng ).

Khắc phục : Phải kiểm tra dò rỉ gas và bơm lại toàn bộ gas

Tình trạng máy lạnh bị thiếu gas : Máy vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên quạt dàn lạnh thổi ra gió lạnh không được sâu. Đường ống dẫn gas nhỏ bị bám tuyết trắng, dàn lạnh của máy chạy lâu bị bám tuyết. Máy chạy một lúc thì không thổi ra hơi lạnh nữa ( Vì lúc này block máy khôngcòn làm việc nữa để bảo vệ block máy )

Khắc phục : Bơm thêm gas

3.Máy lạnh vẫn chạy mà không lạnh:

Nếu cục trong nhà vãn chạy bình thường mà không lạnh là do block máy lạnh không làm việc. Vì vậy chúng ta cần kiểm tra cục ngoài trời. Có thể do máy không cung cấp điện ra cục ở ngoài ( Bị đứt dây điện ) hoặc block máy lạnh không khởi đông được. Lúc này bạn phải kiểm tra block máy và các bộ phận liên quan.

4.Máy lạnh bị mất nguồn không lên điện.

Do không có nguồn cấp vào máy hoạc bo điều khiển máy lạnh có vấn đề

Khắc phục : Kiểm tra nguồn điện cấp vào máy lạnh hoạc sửa board mạch máy lạnh

5. Máy lạnh không nhận được tín hiệu điều khiển :

Do điều khiển bị hư, bin yếu. Hoặc bộ nhận tín hiệu của máy lạnh bị hư è thay bộ nhận tín hiệu điều khiển .

6. Máy lạnh bị chảy nước:

Hiện tượng máy lạnh bị chảy nước là hiện tượng rất nhiều máy bị . Nguyên nhân chủ yếu la do máy lạnh bị dơ bẩn & đường thoát nước của máy lạnh không chảy được hay khó lưu thông. Do đó nước chảy ngược vào nhà.

Khắc phục : Bảo trì máy lạnh, vệ sinh máy lạnh

7. Máy lạnh chạy kêu

Cục trong nhà kêu : - Do máy lạnh bị dơ bản quá – Quạt lồng sóc máy bị gãy , bị vướng – Cũng có thể do quá trình lắp máy không chăc chắn vì vậy lâu ngày máy chạy kêu

Cục ngoài trời kêu :

- Do lắp đặt khôngchắc chắn, ống đồng bị va chạm …

- Máy bi dơ bẩn, quạt dàn nóng bị vướng hay bị gãy

- Block máy lạnh bị yếu, làm việc quá tải ….

TRANG CHỦ

Khi máy bị những hiện tương bất thường, ta phải kiểm tra toàn bộ máy . Cục trong nhà, cục ngoài trời, nguồn điện , đường ống đồng máy lạnh . Là những bộ phận cơ bản của chiếc máy lạnh . Việc kiểm tra cũng rất đơn giản tuy nhiên khắc phục được sự cố bạn cần phải nhờ đến những kỹ thuật viên điện lạnh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh uy tín, sửa máy lạnh tại nhà trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chúng tôi qua quy trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ:

Hotline : 0938079687 - 0934363522

- Sửa máy lạnh quận Bình Thạnh

- Sửa máy lạnh quận Phú Nhuận

- Sửa máy lạnh quận Gò Vấp

- Sửa máy lạnh quận Tân Bình